• Ads MMO, cùng mọi người xây dựng và bảo vệ diễn đàn qua việc tham khảo Rules:
    Nội quy chung của MMO4ME Forum
    Nội quy chung khi Post bài
    Nhóm thành viên tại Forum
    Hướng dẫn đăng kí dịch vụ kinh doanh
    Hướng dẫn đăng kí gửi Alert

Vòng quanh thế giới năm 2019 - Một năm quan trọng đối với thuế tiền điện tử

admin

Administrator
Staff member
Năm 2019, không còn nghi ngờ gì nữa, là một cột mốc quan trọng cho việc đánh thuế tiền điện tử. Các quốc gia trên thế giới nhận ra tiền điện tử đang ở đây để duy trì và điều chỉnh chính sách thuế tiền điện tử của họ. Chỉ riêng trong năm nay, một số quốc gia đã bận rộn thiết lập và sửa đổi luật thuế tiền điện tử. Các chính phủ trên thế giới đã công bố hướng dẫn cập nhật, thay đổi quy tắc thuế tiền điện tử và sử dụng lợi ích thuế tiền điện tử để thu hút các cá nhân có mạng lưới cao, trong khi một số thậm chí còn cấm hoàn toàn tiền điện tử. Nhìn vào luật thuế tiền điện tử trên toàn thế giới vào năm 2019, có một điều rõ ràng: Không ai có thể từ chối thuế tiền điện tử nữa. Tiền điện tử được coi là một tài sản và do đó phải chịu thuế. Cho dù bạn trả tiền cho họ hoặc chủ động chọn để tránh họ, bạn đều nhận thức được ý nghĩa của hành động của mình.Hãy cùng xem xét kỹ hơn về luật thuế tiền điện tử năm 2019 trên toàn thế giới:

Bắc Mỹ

Hoa Kỳ - Hướng dẫn mới, thay đổi biểu mẫu thuế và thư thực thi:

Đó là một năm bận rộn cho Dịch vụ doanh thu nội bộ.

Sau khi gửi hàng ngàn thư cho các nhà đầu tư tiền điện tử để làm rõ nghĩa vụ thuế tiền điện tử, IRS đã ban hành hai hướng dẫn mới cho người nộp thuế tham gia vào các giao dịch tiền kỹ thuật số. Ngoài ra, biểu mẫu thuế tiêu chuẩn 1040 Biểu 1 đã được cập nhật để bao gồm một tuyên bố rộng về việc nắm giữ hoặc giao dịch tiền điện tử.

Hướng dẫn mới bao gồm Quy định doanh thu 2019-24 và 43 câu hỏi thường gặp. Nhưng không phải tất cả đều rõ ràng trong lãnh thổ thuế tiền điện tử của Hoa Kỳ: Trao đổi giống như, về cơ bản có nghĩa là miễn thuế khi trao đổi một loại tiền điện tử này, đã bị IRS chính thức cấm vào năm 2018, nhưng các báo cáo về năm 2017 vẫn chưa được xóa.

Các thông điệp từ đại diện IRS về vấn đề này là mâu thuẫn và hướng dẫn chính thức vẫn chưa được công bố.

Bermuda: Thanh toán thuế bằng tiền điện tử

Không giống như tiểu bang Ohio đã đình chỉ dịch vụ thanh toán thuế bằng Bitcoin, Bermuda sẽ là chính phủ đầu tiên chấp nhận stablecoin, USD Coin (USDC) của riêng họ, để thanh toán thuế, theo công ty dịch vụ tài chính toàn cầu, Circle.

Các khoản thanh toán thuế bằng tiền điện tử là một phần của một sáng kiến rộng lớn hơn, có chính phủ Bermuda hỗ trợ sử dụng stablecoin và các giao thức và dịch vụ tài chính phi tập trung. Các đồng đô la của Bermuda dựa vào đồng tiền được hỗ trợ bằng đô la Mỹ và có vẻ như chính phủ Bermuda đang dẫn đầu ngành công nghiệp thanh toán tiền điện tử. Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Circle Jeremy Allaire cho biết:

"Hôm nay, Premier Bermuda đã đưa ra một thông báo rộng rãi hơn về việc chấp nhận stablecoin là tương lai của hệ thống tài chính, tập trung vào những đổi mới trong fintech có thể mang lại giá trị không chỉ cho các đối tượng của Bermuda, mà còn trên toàn cầu thông qua các công ty được cấp phép theo Đạo luật kinh doanh tài sản kỹ thuật số của họ."


Châu Âu

Bồ Đào Nha: Không có thuế cá nhân

Bồ Đào Nha là một trong số ít các quốc gia đã tận dụng được lợi thế của tình hình thuế tiền điện tử để thu hút các cá nhân có giá trị ròng cao vào lãnh thổ của mình.

Tháng 8 năm ngoái, Cơ quan Thuế Bồ Đào Nha đã thông báo rằng giao dịch tiền điện tử và thanh toán bằng tiền điện tử sẽ không phải chịu thuế giá trị gia tăng. Thông báo này tuân theo phán quyết từ năm 2018, tuyên bố rằng tiền thu được từ việc bán tiền điện tử cho các cá nhân sẽ được miễn thuế. Bất kỳ giao dịch hoặc trao đổi tiền điện tử nào không đủ điều kiện là lãi vốn, thường giữ mức thuế 28% trong nước. Ngoài ra, giao dịch tiền điện tử sẽ không được coi là thu nhập đầu tư, vốn cũng chịu thuế suất 28% trong các trường hợp khác.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng điều này chỉ áp dụng cho các cá nhân, vì các doanh nghiệp có trụ sở ở Bồ Đào Nha vẫn phải chịu một số loại thuế, bao gồm VAT, an sinh xã hội và thuế thu nhập.

Bồ Đào Nha sẽ thành công trong việc thành lập chính nó như một quốc gia mạnh về tiền điện tử? Chỉ có thời gian mới trả lời.

Vương quốc Anh: Cách tiếp cận truyền thống Queen Queen bắt đầu với tiền điện tử

Cơ quan thuế, các khoản thanh toán và cơ quan hải quan của Vương quốc Anh, Doanh thu và Hải quan của Nữ hoàng, hay HMRC, gần đây đã cập nhật tài liệu chính sách thuế về tiền điện tử cho các doanh nghiệp và cá nhân.

Vị trí truyền thống của cơ quan quyền lực được phản ánh trong tài liệu chính sách này, nói rằng HMRC không coi tiền điện tử là tiền tệ, và thay vào đó sử dụng thuật ngữ tiền điện tử.

Như ở hầu hết các quốc gia, tài liệu chính sách cho các cá nhân coi hoạt động tiền điện tử là một khoản đầu tư cá nhân chịu thuế lãi vốn. Bất kỳ hoạt động bán, trao đổi, quà tặng, hàng hóa hoặc dịch vụ nào của tiền điện tử tại Hoa Kỳ đều phải chịu thuế.

Thuế lãi vốn thường được sử dụng để đánh thuế hoạt động tiền điện tử ở nhiều quốc gia, như Hoa Kỳ và Israel. Tuy nhiên, trong khi các quốc gia khác đang vật lộn để vạch ra ranh giới giữa hoạt động cá nhân và giao dịch chuyên nghiệp, thì HMRC tuyên bố rằng tiền điện tử rơi vào định nghĩa về hoạt động kinh doanh chỉ trong những trường hợp đặc biệt, tiếp tục:

"HMRC mong muốn các cá nhân mua và bán tiền điện tử với tần suất, mức độ tổ chức và sự tinh vi như vậy mà chính hoạt động này đã tạo ra một giao dịch tài chính."

Bài viết chính sách tiếp tục nêu rõ rằng mức lương và hoạt động khai thác của nhân viên phải chịu thuế thu nhập.

Pháp: Không có tiền điện tử để đánh thuế tiền điện tử

Có vẻ như bộ trưởng kinh tế và tài chính của Pháp, Bruno Le Maire, là tiếng nói hợp lý của thuế tiền điện tử.

Chính phủ Pháp quyết định không theo dõi các cộng sự phương Tây và trong một bước bất thường, tuyên bố rằng các giao dịch tiền điện tử được miễn thuế ở Pháp.

Như đã báo cáo vào tháng 9 năm 2019, chính quyền Pháp sẽ không đánh thuế các giao dịch tiền điện tử mà sẽ đánh thuế tiền điện tử khi chúng được bán cho tiền tệ fiat.

Đối với những người hiểu thực hành thuế tiền điện tử, đây là kết quả duy nhất không thực hiện đánh thuế hai lần đối với giao dịch tiền điện tử.

Trong nhiều trường hợp, việc tính thuế đối với các giao dịch tiền điện tử sẽ dẫn đến việc đánh thuế hai lần, đặc biệt là khi sử dụng các phương pháp tính toán như nhập trước, xuất trước hoặc xuất trước.

Đan Mạch: Tìm kiếm lợi nhuận và thua lỗ trong năm 2016 2015

Lấy một lá khỏi hướng dẫn của IRS Hoa Kỳ, cơ quan thuế Đan Mạch, Skattestyrelsen, đã bắt đầu gửi thư cho các nhà giao dịch tiền điện tử yêu cầu họ cung cấp một nền tảng đầy đủ của tất cả các giao dịch tiền điện tử của họ.

Skattestyrelsen đặc biệt tìm kiếm thông tin về lợi nhuận và thua lỗ từ năm 2016 đến 2018 theo phương pháp FIFO.

Cơ quan thuế Đan Mạch tập trung vào những người nắm giữ tiền điện tử đã bắt đầu vào cuối năm ngoái khi cơ quan này xác nhận họ đang trong quá trình xác định 2.700 cá nhân đã báo cáo nợ thuế đối với số tiền kiếm được từ Bitcoin (BTC).

Sau đó, vào tháng 1 năm 2019, hội đồng thuế của đất nước đã ủy quyền cho Skattestyrelsen lấy thông tin về tất cả các giao dịch tiền điện tử trên ba sàn giao dịch tiền điện tử trong nước. Đến tháng 8, cơ quan này đã bật đèn xanh để có được thông tin liên quan đến giao dịch tiền điện tử từ 20.000 cá nhân.

Trong khi những nỗ lực đang trở nên phổ biến, vẫn còn quá sớm để nói về tương lai của các thương nhân Đan Mạch.
 

Tutorial

Forum statistics

Threads
220
Messages
226
Members
180
Latest member
canzanasara

Most Discussed Of Week

Most Discussed Of Week

Top